7 lý do nên ăn Sung mỹ thường xuyên

7 lý do nên ăn Sung mỹ thường xuyên
Quả sung dường như có nguồn gốc từ Ai Cập, khoảng 9200 TCN và được sử dụng trong dinh dưỡng trong một thời gian dài. Quả sung tươi có thể được tìm thấy chỉ trong một thời gian ngắn trong năm, nhưng bạn có thể mua quả sung khô trong bất kỳ cửa hàng hoặc siêu thị nào trên thế giới, và bạn có thể sử dụng nó để thay thế đường trong nhiều công thức nấu ăn cho bánh ngon. Đó chính là một trong 7 lý do nên ăn Sung mỗi ngày.
 
Hình bên dưới là một loại trái cây có chứa 80% nước, nhưng cũng chứa rất nhiều đường trong đó. Điều đó làm cho nó trở thành một loại trái cây cung cấp nhiều năng lượng kích thích chức năng não, sự tập trung và trí nhớ. Trong thời cổ đại cây vả được coi là một loại trái cây thánh, vì vậy mọi người trồng nó và tiêu thụ nó thường xuyên. Trong thời cổ đại đã được biết về 30 loài sung, ngày nay được biết đến hơn 600, tất cả đều ngon và khỏe mạnh.
 
Quả sung chứa một lượng lớn canxi và kali, các khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương, da và cho chức năng thích hợp của nhiều cơ quan. Do đó quả sung được khuyến khích, đặc biệt là cho người già. Chúng cũng thúc đẩy sự trao đổi chất vì chúng giàu với các sợi hữu cơ. Chúng cũng tuyệt vời để làm sạch các mạch máu. Quả sung không có nhiều calo; 100 gram quả sung tươi chỉ có 74 calo. Quả sung khô là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. 100 gram quả sung khô có 249 calo. Quả sung khô chứa nhiều canxi hơn sữa bò. Bạn có thấy cần tìm hiểu thêm 7 lý do nên ăn Sung mỗi ngày không? Chắc là cần nhỉ, chúng ta tiếp nào.
 

Trái sung mỹ tươi ăn rất ngọt

Trái sung mỹ tươi ăn rất ngọt

7 lý do nên ăn sung mỹ thường xuyên

Việc ăn sung mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe do sung chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Dưới đây là 7 lý do mà việc bao gồm sung trong chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

 

1. Nguồn vitamin và khoáng chất

Sung là nguồn giàu vitamin C, vitamin A, vitamin K, và nhiều khoáng chất như kali, mangan, và đồng, những chất này đều quan trọng cho sức khỏe của cơ thể.

 

2. Chống oxy hóa

Sung chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương của các gốc tự do và nguy cơ bệnh tật.

 

3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Sung cung cấp chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì sự lành mạnh của đường ruột.

 

4. Giảm nguy cơ các bệnh lý

Những chất chống oxy hóa và các dưỡng chất trong sung được liên kết với việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý như bệnh tim, tiểu đường, và ung thư.

 

5. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Các dưỡng chất trong sung có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và các bệnh lý.

 

6. Hỗ trợ sức khỏe của mắt

Vitamin A và carotenoid, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, trong sung có thể giúp bảo vệ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thị lực.

 

7. Hỗ trợ quá trình giảm cân

Sung có chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, nhớ rằng sự đa dạng trong chế độ ăn là quan trọng. Nên kết hợp sung với các loại thực phẩm khác để đảm bảo bạn nhận đủ tất cả các dạng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Kết luận

Như chúng tôi đã đề cập trước đây trong bài viết này, quả sung khô có hàm lượng đường và calo cao hơn so với quả sung tươi. Nhưng, vấn đề chính là bạn không thể tìm thấy quả sung tươi trong các siêu thị hoặc chợ suốt cả năm, và họ không ở lại trong một thời gian dài. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường và bạn lo ngại về hàm lượng đường của quả sung khô, bạn nên xem xét dùng lá sung thay thế. Lá đã nhiều lần chứng minh có khả năng chống bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bệnh nhân tiểu đường ăn lá sung cho bữa ăn sáng cho thấy rằng họ cần tiêm insulin ít hơn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Đó chính là 7 lý do nên ăn Sung mỹ thường xuyên

Đang xem: 7 lý do nên ăn Sung mỹ thường xuyên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng