Phân bón Pháp mang thương hiệu Plantin nổi danh khắp nước Pháp và Châu Âu

  • 10/11/2018 21:21
  • 645

Điều gì làm nên thương hiệu trứ danh Plantin trong suốt 140 năm qua tại Pháp và Châu Âu?

"Người Pháp không chỉ đặt nền móng thiết chế mà còn xây dựng những tập quán, thói quen cho người Việt Nam. Dấu ấn của văn hoá Pháp ở Việt Nam là những điều tốt đẹp, tích cực, làm phong phú thêm chính văn hoá dân tộc chúng ta." - (trích : "Di sản văn hóa Pháp vẫn sâu đậm trong đời sống người Việt");

Qua những gì mà người Pháp đã làm trong thời gian ở Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng họ làm tất cả những điều đó vì nền văn minh nhân loại chung, vì sự phát triển bền vững của tất cả mọi người. 

Với những gì người Pháp đã làm cho người Việt nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung. Chúng ta đâu đó thấy được tầm nhìn của họ và những bước đi vững chắc đóng góp cho nền văn minh nhân loại. Trong tất cả những đóng góp đó, sức khỏe và sắc đẹp là những giá trị cao quý nhất của con người. Nói đến sức khỏe và sắc đẹp, chúng ta nghĩ ngay đến nước Pháp. Điều gì làm nên sức khỏe con người? Thưa đó chính là thực phẩm chất lượng được trồng từ phân bón chất lượng.

Công ty Plantin có lịch sử 140 năm và nổi tiếng trong ngành nông nghiệp. Plantin được đặt ở Pháp và nhiều nơi trên thế giới. Plantin cung cấp những sản phẩm phong phú về phân bón và bảo vệ cây trồng dành cho cây trồng, cây nho, cây ăn quả, cây rau, mảng xanh và cây cảnh.

Họ nghiên cứu và phát triển một cách rất nghiêm túc về phân bón nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu của ngành nông nghiệp minh bạch.

PLANTIN, MỘT CÂU CHUYỆN THÚ VỊ

Hai anh em nhà Plantin là Jean và Marius, những nông dân chất phát ở vùng Valcluse. Năm 1880, họ đã quyết định sản xuất ra phân bón cho nhu cầu của riêng mình. Những dòng phân bón đầu tiên là hữu cơ, kế đến là super lân đem lại những lợi ích cho những vụ mùa của họ ở Pernes les Fontaines.

Rất nhanh chóng sau đó, sản phẩm của họ đã được phổ biến cho hàng xóm của mình và trở nên quá cần thiết cho nông trại. Họ đã quyết định mua một nhà máy cũ, điểm hấp dẫn là ở chổ nó sử dụng nguồn năng lượng từ con sông chảy qua khu vực nhà máy và họ đã thiết lập nhà máy đầu tiên vào năm 1905.

Vào năm 1922, họ bắt đầu xây dưng công ty Plantin (Anh em nhà Plantin) và nó trở thành công ty TNHH Plantin vào năm 1927 và nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Vào năm 1933, con và cháu của họ đã tiếp quản công ty cho đến ngày nay.

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Mục đích của việc truy xuất nguồn gốc là nhằm cải thiện chất lượng của sản phẩm bằng cách theo dõi và điều khiển xuyên suốt quy trình sản xuất của sản phẩm: Từ nguồn cung cấp nguyên liệu thô vào trong nhà máy cho đến nơi đặt sản phẩm hoàn thiện tại nơi phân phối. Điều này cho phép xác định và tìm kiếm những nhà cung cấp nguyên liệu thô, những nơi lưu trữ khác nhau và những nơi đặt sản phẩm.

Chúng tôi nỗ lực hết sức có thể nhằm cung cấp một sản phẩm ổn định về chất lượng và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Plantin đã được thành lập tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới

Tham khảo: 

https://www.plantin.fr/an/Societe/Historique.html

https://tuoitre.vn/di-san-van-hoa-phap-van-sau-dam-trong-doi-song-nguoi-viet-20171207172456207.htm

Tags: Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng, Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng, Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng, Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng, Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng, Phân bón Pháp, Phân Pháp, Phân bón hoa hồng,