Quá trình thử nghiệm Sung mỹ tại Châu Thành Tây Ninh - Ngưng do người trồng không trồng nữa

  • 09/04/2019 10:33
  • 1587

Cây giống Sung Mỹ được Công ty TNHH Vườn sạch Bảy Ký (7kg) cung cấp được thực nghiệm tại Vườn Dâu Biofresh từ năm 2012. Với hơn 10 giống Sung mỹ được đem từ Pháp về, được thực nghiệm tại vùng đất Đà Lạt cùng với phân bón Pháp mang thương hiệu Plantin hơn 140 năm. Sau 03 năm trồng thử, nhân giống và thử nghiệm chất lượng trái cùng với việc điều chỉnh tỷ lệ phân bón cho phù hợp với cây Sung, Biofresh đã tiến hành bán giống ra ngoài với số lượng khiêm tốn nhằm thử nghiệm tại các vùng đất khác. Bài viết này chúng tôi kể cho bạn nghe câu chuyện Sung mỹ Tây Ninh tại Châu Thành

Kể từ tháng 3 năm 2018, Công ty Vườn sạch Bảy Ký (gọi tắt là 7kg) đã bắt đầu hợp tác với Biofresh để cung cấp cây giống Sung mỹ đi khắp cả nước nhằm giới thiệu và thử nghiệm mức độ phù hợp tại các vùng đất khác nhau. 

Đến tháng 3.2019, sau 1 năm thử nghiệm, 7kg đã chính thức tiến hành thử nghiệm với số lượng lớn hơn tại các điểm khác nhau trên cả nước nhằm điều chỉnh kỹ thuật chăm sóc chuẩn bị cho vùng trồng lớn trong tương lai.

Gốc Sung Mỹ từ Pháp đầu tiên đem về Việt Nam

Câu chuyện Sung mỹ Tây Ninh tại Châu Thành

Anh Tân tại Tây Ninh là một thanh niên năng động, đã trải qua nhiều công việc bôn ba đây đó và hiện anh đang làm việc tại Thành Phố Tây Ninh. Ngoài công việc hàng ngày, anh còn mong muốn làm gì đó để thay đổi chất lượng cuộc sống cùng với gia đình của mình. Trong một lần tình cờ lang thang trên mạng internet, anh đã bắt gặp 7kg. Anh là người đầu tiên viết Email cho 7kg ký hỏi về gói kỹ thuật trồng Sung mỹ. Lúc đó 7kg chưa đưa ra gói kỹ thuật này, chứng tỏ anh là người có tầm nhìn và có khát khao tìm cái mới.

Lần đầu khi giao cây cho anh, chúng tôi chỉ có 5 cây và bộ phân bón đi kèm, phải 2 tuần sau thì mới đủ. Lần này, chúng tôi cùng tháp tùng với anh Nguyễn Duy Hà, chuyên gia xử lý bệnh cho cây trồng áp dụng công nghệ thảo dược và vi sinh. Chúng tôi đã có những cuộc gặp vui vẻ, trao đổi xông việc xuông sẻ và những dự định trong tương lai.

[Ngày 1-4-2019] Anh Nguyên Duy Hà trao đổi về việc áp dụng thuốc và trị bệnh cho Cây Sung Mỹ

Lần thăm cây sung my tây ninh ban đầu rất may mắn là gặp mưa, nên chúng tôi biết được tình trạng xuống giống không phù hợp ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đất trồng sung mỹ.

Cây đã được nâng lên cao tránh ngập úng.

Câu chuyện còn tiếp tục...

Dự án này tạm ngưng do không sắp xếp được thời gian chăm sóc.