Tin tức xem nhiều nhất

Một Số Biện Pháp Cải Tạo Và Sử Dụng Đất Xám Bạc Màu

Đất ở nước ta được hình thành trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên chất hữu cơ cũng như mùn trong đất rất dễ bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng trong đất dễ bi rửa trôi. Ngoài ra, phần đất nông nghiệp của nước ta nằm ở vùng đồi núi nên dễ bị thoái hóa và xói mòn. Trong số các loại đất cần cải tạo để không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, không thể không kể đến đất xám bạc màu. Vậy có những biện pháp nào để cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu?

Đất là gì? Đất hình thành như thế nào?

Đất là gì? Đất hay thổ nhưỡng là lớp ngoài cùng của thạch quyển bị biến đổi tự nhiên dưới tác động tổng hợp của nước, không khí, sinh vật". Đất hình thành như thế nào? Các thành phần chính của đất là chất khoáng, nước, không khí, mùn và các loại sinh vật từ vi sinh vật cho đến côn trùng, chân đốt v.v...

Tác Hại Của Sâu Bệnh Đối Với Cây Trồng Và Cách Phòng Trị Sâu Bệnh

  Đối với người nông dân nói chung và ngành nông nghiệp cả nước nói chung, các loại sâu, bệnh gây hại cây trồng chính là kẻ thù không đội trời chung. Vậy tác hại của sâu bệnh đối với cây trồng là gì? Và cách phòng, trị bệnh các loại sâu bệnh thường gặp ra sao? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Giá Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh Bao Nhiêu?

Giá phân hữu cơ vi sinh sông Gianh trên thị trường rất cạnh tranh, nên đây là sự lựa chọn của nhiều người chuyên trồng trọt trong việc bón lót và cải tạo đất trồng nông nghiệp.

Phân Ure Có Tác Dụng Gì? Mách Bạn Cách Sử Dụng Phân Ure Chi Tiết Nhất

Câu hỏi phân ure có tác dụng gì được nhiều độc giả quan tâm. Hãy tìm hiểu câu trả lời đầy đủ trong phần nội dung sau đây. Mọi thắc mắc gọi ngay số 0909.0705.47.

Khái Niệm Về Sâu Bệnh Hại Cây Trồng Và Cách Phòng Ngừa

Sâu bệnh hại cây trồng luôn là vấn đề nan giải và có thể nói là không thể tránh khỏi trong trồng trọt. Bởi không có bất kỳ loại cây nào có khả năng miễn dịch tuyệt đối với sâu bệnh và mỗi loại cây sẽ có nguy cơ mắc phải loại sâu, bệnh khác nhau. Để phòng tránh và tiêu diệt được những mối nguy hại này, trước hết chúng ta phải hiểu được khái niệm về sâu bệnh hại cây trồng là gì?

Mách Bà Con Nhận Biết Một Số Loại Sâu Bệnh Hại Cây Trồng

Nhận biết một số loại sâu bệnh hại cây trồng nhất là rau xanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra những giải pháp hợp lý để trừ sâu bệnh hại rau, mang đến nguồn lương thực hữu ích cho con người

Phân Đạm Nitrat Có Những Loại Nào, Tác Dụng Ra Sao?

Phân đạm nitrat là loại phân bón vô cơ có tác dụng cho các cây trồng có thể phát triển toàn diện, và cải tạo được các vùng đất bị nhiễm chua, mặn.

Đâu Là Biện Pháp Cải Tạo Đất Mặn Quan Trọng Nhất?

  Đất mặn là gì? Đâu là biện pháp cải tạo đất mặn quan trọng nhất cần lưu ý? là những câu hỏi khá quen thuộc đối với những người chuyên trồng và chăm sóc cây. Vậy để giải đáp những thắc mắc được nêu trên thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem đất mặn là gì, từ đó biết thêm về những biện pháp cải tạo đất này tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhé!

Tìm Hiểu Phân Đạm Amoni Và Những Ứng Dụng Của Nó

Phân đạm amoni có nhiều ứng dụng trong các ngành công, nông nghiệp và cả trong thực tiễn. Vậy Phân đạm amoni  là gì? Quy trình sản xuất ra sao? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới. 

7 điều cần biết về Farm hữu cơ đạt tiêu chuẩn Mỹ (USDA) và Châu Âu (EC)

Từ năm 2015 người sáng lập Farm đã đi khắp mọi cung đường của tỉnh Lâm Đồng, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Phước.. để tìm đất cho hoạt động canh tác hữu cơ. Chị đã lấy gần 20 mẫu đất và nước từ các tỉnh thành để gửi đi phân tích, nhưng do đất bị nhiễm hàm lượng thuốc trừ sâu cho nên việc lấy chứng nhận canh tác hữu cơ từ Bộ Nông Nghiệp Mỹ USDA đã không được thực hiện. 

Khách hàng đến tham quan và đặt cọc cây Sung Mỹ Bonsai tại Vườn Sạch 7kg!

Cây Sung Mỹ của Công ty TNHH Vườn Sạch Bảy Ký (7kg) được nhập từ Pháp, quả to, ăn ngon ngọt, cùng với nhiều công dụng tuyệt vời có từ trái Sung Mỹ. Nhưng tuyệt vời hơn là Tết năm nay Công ty TNHH Vườn Sạch Bảy Ký (7kg) có thêm Cây sung Mỹ Bonsai để chưng tết hoặc có thể làm quà biếu tết thật ý nghĩa.  
1 2 3 ...