Tin tức xem nhiều nhất

Một Số Biện Pháp Cải Tạo Và Sử Dụng Đất Xám Bạc Màu

Đất ở nước ta được hình thành trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên chất hữu cơ cũng như mùn trong đất rất dễ bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng trong đất dễ bi rửa trôi. Ngoài ra, phần đất nông nghiệp của nước ta nằm ở vùng đồi núi nên dễ bị thoái hóa và xói mòn. Trong số các loại đất cần cải tạo để không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, không thể không kể đến đất xám bạc màu. Vậy có những biện pháp nào để cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu?

Đất là gì? Đất hình thành như thế nào?

Đất là gì? Đất hay thổ nhưỡng là lớp ngoài cùng của thạch quyển bị biến đổi tự nhiên dưới tác động tổng hợp của nước, không khí, sinh vật". Đất hình thành như thế nào? Các thành phần chính của đất là chất khoáng, nước, không khí, mùn và các loại sinh vật từ vi sinh vật cho đến côn trùng, chân đốt v.v...

Phân Ure Có Tác Dụng Gì? Mách Bạn Cách Sử Dụng Phân Ure Chi Tiết Nhất

Câu hỏi phân ure có tác dụng gì được nhiều độc giả quan tâm. Hãy tìm hiểu câu trả lời đầy đủ trong phần nội dung sau đây. Mọi thắc mắc gọi ngay số 0909.0705.47.

Tìm Hiểu Phân Đạm Amoni Và Những Ứng Dụng Của Nó

Phân đạm amoni có nhiều ứng dụng trong các ngành công, nông nghiệp và cả trong thực tiễn. Vậy Phân đạm amoni  là gì? Quy trình sản xuất ra sao? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới. 

Tác Hại Của Sâu Bệnh Đối Với Cây Trồng Và Cách Phòng Trị Sâu Bệnh

  Đối với người nông dân nói chung và ngành nông nghiệp cả nước nói chung, các loại sâu, bệnh gây hại cây trồng chính là kẻ thù không đội trời chung. Vậy tác hại của sâu bệnh đối với cây trồng là gì? Và cách phòng, trị bệnh các loại sâu bệnh thường gặp ra sao? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Phân Vi Lượng Là Gì? Tác Dụng Của Phân Vi Lượng Đối Với Cây Trồng

Hiện nay, Vườn sạch 7kg đang cung cấp sản phẩm phân vi lượng loại phân bón hữu cơ được bà con nông dân ưa chuộng với giá thành phải chăng.

Giá Phân Hữu Cơ Vi Sinh Sông Gianh Bao Nhiêu?

Giá phân hữu cơ vi sinh sông Gianh trên thị trường rất cạnh tranh, nên đây là sự lựa chọn của nhiều người chuyên trồng trọt trong việc bón lót và cải tạo đất trồng nông nghiệp.

Phân Đạm Nitrat Có Những Loại Nào, Tác Dụng Ra Sao?

Phân đạm nitrat là loại phân bón vô cơ có tác dụng cho các cây trồng có thể phát triển toàn diện, và cải tạo được các vùng đất bị nhiễm chua, mặn.

Khái Niệm Về Sâu Bệnh Hại Cây Trồng Và Cách Phòng Ngừa

Sâu bệnh hại cây trồng luôn là vấn đề nan giải và có thể nói là không thể tránh khỏi trong trồng trọt. Bởi không có bất kỳ loại cây nào có khả năng miễn dịch tuyệt đối với sâu bệnh và mỗi loại cây sẽ có nguy cơ mắc phải loại sâu, bệnh khác nhau. Để phòng tránh và tiêu diệt được những mối nguy hại này, trước hết chúng ta phải hiểu được khái niệm về sâu bệnh hại cây trồng là gì?

Đâu Là Biện Pháp Cải Tạo Đất Mặn Quan Trọng Nhất?

  Đất mặn là gì? Đâu là biện pháp cải tạo đất mặn quan trọng nhất cần lưu ý? là những câu hỏi khá quen thuộc đối với những người chuyên trồng và chăm sóc cây. Vậy để giải đáp những thắc mắc được nêu trên thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem đất mặn là gì, từ đó biết thêm về những biện pháp cải tạo đất này tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhé!

Mách Bà Con Nhận Biết Một Số Loại Sâu Bệnh Hại Cây Trồng

Nhận biết một số loại sâu bệnh hại cây trồng nhất là rau xanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra những giải pháp hợp lý để trừ sâu bệnh hại rau, mang đến nguồn lương thực hữu ích cho con người

Hướng Dẫn Các Biện Pháp Sử Dụng Và Cải Tạo Đất

Ngày nay, nhu cầu về lương thực và thực phẩm dần tăng cao nhưng diện tích đất để trồng trọt có hạn nên việc trồng cây liên tục không có biện pháp cải tạo tốt sẽ làm biến mất độ phì nhiêu của đất và làm giảm năng suất của cây trồng. Vậy các biện pháp sử dụng và cải tạo đất cần được thực hiện như thế nào là hợp lý và đảm bảo tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mang đến năng suất cao và góp phần tăng hiệu quả kinh tế. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để tìm ra lời giải đáp nhé!
1 2 3 ...