Tin tức xem nhiều nhất

Một Số Biện Pháp Cải Tạo Và Sử Dụng Đất Xám Bạc Màu

Đất ở nước ta được hình thành trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên chất hữu cơ cũng như mùn trong đất rất dễ bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng trong đất dễ bi rửa trôi. Ngoài ra, phần đất nông nghiệp của nước ta nằm ở vùng đồi núi nên dễ bị thoái hóa và xói mòn. Trong số các loại đất cần cải tạo để không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, không thể không kể đến đất xám bạc màu. Vậy có những biện pháp nào để cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu?

Đất là gì? Đất hình thành như thế nào?

Đất là gì? Đất hay thổ nhưỡng là lớp ngoài cùng của thạch quyển bị biến đổi tự nhiên dưới tác động tổng hợp của nước, không khí, sinh vật". Đất hình thành như thế nào? Các thành phần chính của đất là chất khoáng, nước, không khí, mùn và các loại sinh vật từ vi sinh vật cho đến côn trùng, chân đốt v.v...

7 điều cần biết về Farm hữu cơ đạt tiêu chuẩn Mỹ (USDA) và Châu Âu (EC)

Từ năm 2015 người sáng lập Farm đã đi khắp mọi cung đường của tỉnh Lâm Đồng, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Phước.. để tìm đất cho hoạt động canh tác hữu cơ. Chị đã lấy gần 20 mẫu đất và nước từ các tỉnh thành để gửi đi phân tích, nhưng do đất bị nhiễm hàm lượng thuốc trừ sâu cho nên việc lấy chứng nhận canh tác hữu cơ từ Bộ Nông Nghiệp Mỹ USDA đã không được thực hiện. 

Khách hàng đến tham quan và đặt cọc cây Sung Mỹ Bonsai tại Vườn Sạch 7kg!

Cây Sung Mỹ của Công ty TNHH Vườn Sạch Bảy Ký (7kg) được nhập từ Pháp, quả to, ăn ngon ngọt, cùng với nhiều công dụng tuyệt vời có từ trái Sung Mỹ. Nhưng tuyệt vời hơn là Tết năm nay Công ty TNHH Vườn Sạch Bảy Ký (7kg) có thêm Cây sung Mỹ Bonsai để chưng tết hoặc có thể làm quà biếu tết thật ý nghĩa.  

Những câu hỏi thường gặp khi trồng Sung Mỹ số lượng lớn

Trái Sung Mỹ đang rất Hot ở thị trường Việt Nam hiện nay, nên rất nhiều người mua lẻ để trồng thử ở nhiều nơi hầu như là khắp mọi miền đất nước để chuẩn bị cho việc trồng Sung số lượng lớn. Để tiện cho việc tìm hiểu về loại cây đang cực hot này, công ty Vườn sạch Bảy Ký liệt kê ra những câu hỏi thường gặp khi trồng Sung Mỹ số lượng lớn để mọi người tiện tham khảo.

Sung mỹ bonsai

Cây Sung đem lại cho gia chủ sức khỏe (sung sức), tài lộc (sung túc), tràn đầy sinh lực (sung mãn) và niềm vui hạnh phúc trong gia đình (sung sướng) huống chi đây là cây sung Mỹ cho trái chín ngọt ăn tươi được (không có ong bắp cày ở trong như Sung ở Việt nam). Ngoài ra, có thể trồng chậu lớn hoặc ngoài đất để cây phát triển to lớn cho nhiều trái có thể dùng để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Cây Sung Mỹ dễ trồng, dễ sống và ra trái quanh năm ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. 

Vượt 1000km kết nối nhà nông mê giống cây sung mỹ

Theo dấu chân của những nhà nông mê giống cây Sung mỹ từ Đà Lạt đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chứng kiến thành quả đầu tiên của những người đã mạnh dạn trồng thử nghiệm và chuyển đổi cây trồng. 

Tâm sự của Khách hàng mua cây Sung Mỹ tại Vườn sạch 7kg

Công ty Vườn sạch Bảy ký (7kg) cảm ơn chú Vũ đã đến với Vườn sạch Bảy ký để chọn cho mình cây giống Sung Mỹ, kèm phân bón Biofresh nhập từ Pháp và phân khoáng Silic. Tâm sự của Khách hàng mua cây Sung Mỹ tại Vườn sạch 7kg

Làm nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ - Organic Farming 1 - Green House - Nhà Kính

Làm nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ, nhiều tiểu bang chịu mùa đông giá rét dài, khoảng từ 4 đến 5 tháng, tháng 11 đến đầu tháng 4, tuỳ vào khu vực khoảng thời gian này có thể dao động. Những tiểu bang ở miền Nam như Floria, Texas thì ít bị những ảnh hưởng về mùa đông.

Quá trình thử nghiệm Sung mỹ Bến tre tại Lương Quới

Đôi lúc, một điều kỳ diệu xuất phát từ những nơi và những con người không ngờ đến. Cú điện thoại từ Bến tre gọi cho anh Khôi 7kg, giọng nói nhẹ nhàng từ cô gái miền tây muốn mua 20 cây Sung mỹ. Giá bao nhiêu thì mua bấy nhiêu. Không đòi hỏi, không trả giá mà chỉ hỏi một câu đơn giản. Có đầu ra không anh? Bên anh có thu mua không? 7kg lúc đó chỉ trả lời rằng, bên anh có kế hoạch sẽ thu mua. Thế là tiến hành giao dịch.  

Khu vườn kỳ thú ở Đà Lạt có gần 500 giống hoa hồng

"Trở lại trang trại Biofresh trong khu du lịch hồ Than Thở (Đà Lạt), chúng tôi bất ngờ khi biết chủ nhân đang tập trung sưu tầm và nhân giống gần 500 giống bông hồng có xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới." Đó là chia sẻ của phóng viên báo Thanh niên khi thăm lại Vườn dâu Biofresh, đối tác chính của Vườn sạch Bảy Ký.

Cổ thụ Lộc Vừng trên 100 năm nhờ vào giải pháp Sinh học Rebio cứu sống

Công ty Cây xanh Anh Dương sau hai năm đặt cây Lộc Vừng trên 100 năm tuổi vào vườn tại Củ Chi, Tp. HCM. Ban đầu cây phát triển rất tốt, tuy nhiên sau một thời gian cây bắt đầu ngã bệnh. Cây không phát triển nữa, lá ra chậm hơn, héo úa, vỏ bị nứt, gốc bị thối, mục rễ và nấm bệnh xâm chiếm vùng rễ. Sau nhiều cách chữa trị khác nhau tốn rất nhiều tiền, nhưng cây vẫn không phục hồi được. Sau khi công ty có cơ duyên được biết đến giải pháp sinh học Rebio, một số cây đã được chữa thành công tại Hà Nội.
1 2 3 ...