Phân bón hữu cơ Cacbon Úc

  • 21/09/2020 09:59
  • 1841

Cacbon là cơ sở hình thành nên sự sống chất đệm cho cả độ axit và độ kiềm.

Phân Cacbon 7kg giúp đất có khả năng phục hồi tốt và cấu tạo nên độ phức tạp trong đất. Cacbon sinh học tạo ra đường, Cellulose, Axit Humic & Fulvic. Nhờ hoạt động sinh học, Cacbon từ từ giải phóng chất dinh dưỡng cho cây, do đó việc cung cấp nguồn Cacbon, Silica, Canxi Magiê cho đất là điểu vô cùng quan trọng để tối ưu hóa sản lượng và tính bền vững lâu dài cho đất.

Tên thường gọi: Phân Cacbon 7kg

Tên Đầy đủ: Phân bón hữu cơ Cacbon Úc do Công ty Vườn sạch Bảy Ký (7kg) cung cấp

Tên thương mại: Phân hữu cơ Organic Conditioner Plus Hi-Carb 3-1-1

Phân hữu cơ có nguồn gốc từ phần còn lại của các sinh vật sống;

Một vài ví dụ có thể kể đến như: than nâu, bột huyết, bột xương, bột hạt bông và nhũ tương cá.

Phân hữu cơ giải phóng chất dinh dưỡng một cách từ từ: thay vì hòa tan trong nước, chúng bị phân hủy bởi vi khuẩn trong đất, từ đó cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Do đặc tính giải phóng chất dinh dưỡng chậm, phân hữu cơ gần như sẽ không gây hại cho cây trồng nếu bị bón quá liều lượng (ngược lại với phân bón tổng hợp, nếu bón quá nhiều cây trồng có thể chết).

Một số nhà sản xuất kết hợp nhiều loại phân hữu cơ trong một sản phẩm, sau đó chúng được sử dụng cho mục đích chung hoặc chuyên dùng.

Phân bón là hỗn hợp của các chất dinh dưỡng cơ bản vi chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho sự phát triển của cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân bón NPK - bao gồm nitơ, phốt pho kali và thường được gọi bằng các dấu hiệu hóa học:

  • N - Giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển;
  • P - Thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ;
  • K - Giúp các bộ phận của cây phát triển tốt.

Ba chất dinh dưỡng này được biểu thị bằng phần trăm theo trọng lượng của phân bón.

Ví dụ: tỉ lệ 3-1-1 có nghĩa là sản phẩm có tối thiểu 3% là nitơ, 1% là phốt pho và 1% là kali.

Nitơ (N), nguyên tố dinh dưỡng được liệt kê đầu tiên, giúp cây phát triển thân, lá trên mặt đất. Nitơ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thân lá và cung cấp các thành phần cần thiết để những thảm cỏ được xanh tốt. Phân bón cỏ thường sẽ chứa hàm lượng Nitơ cao để phục vụ cho mục đích này.

Trong khi đó, Photpho (P) lại rất hiệu quả trong việc giúp cây phát triển dưới mặt đất với một bộ rễ khỏe mạnh. Đây cũng là thành phần quan trọng nhất cho quá trình ra hoa kết trái của cây trồng. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng các loại phân bón nhằm mục đích kích thích cây ra hoa, hoặc phân nền dành cho bãi cỏ thường có hàm lượng Photpho cao.

Cuối cùng, Kali (K) có vai trò quan trọng đối với sức chống chịu của cây trồng. Điều này chủ yếu là do Kali có khả năng thúc đẩy hình thành các tế bào khỏe mạnh trong mô thực vật. Đổi lại, cây trồng có thể chống chịu với nhiều điều kiện khắc nghiệt chẳng hạn như thời tiết nóng, lạnh, sâu bệnh hại. Ví dụ: phân bón dùng trong mùa đông sẽ có hàm lượng kali cao.

Tuy các vi chất dinh dưỡng không phải lúc nào cũng được liệt kê trên bao bì sản phẩm, nhưng nếu có, chúng cũng được biểu thị bằng phần trăm theo trọng lượng. Vi chất dinh dưỡng cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng của thực vật nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều so với các chất dinh dưỡng cơ bản. Vi chất dinh dưỡng bao gồm: Sắt, Boron, Đồng, Mangan, Molypden, Lưu huỳnh, Canxi và các chất khác.

Hình 01: Phân hữu cơ Organic Conditioner Plus Hi-Carb 3-1-1 (Phân hữu cơ Cacbon)

Phân hữu cơ Cacbon của chúng tôi được sản xuất tại South Gippsland - AUSTRALIA.

Các chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng phát triển tốt và giúp đất khỏe mạnh đều có trong sản phẩm Phân hữu cơ Cacbon. Tuy chất dinh dưỡng không hòa tan vào đất ngay lập tức nhưng chúng luôn sẵn có. Điều này chỉ xảy ra đối với các loại đất sinh học. Đất có độ PH thấp cung cấp ít canxi cho cây, do đó khiến cây dễ bị nhiễm nấm và bệnh. 

Hình 02: Khoáng chất được giữ lại, tái tạo và tập trung trong bộ rễ.

Trong khi đó, các loại đất khỏe mạnh được chăm bón đúng cách sẽ giữ lại được các khoáng chất thay vi để chúng bị rửa trôi. Khoáng chất đất được giữ lại, tái tạo tập trung trong bộ rễ, từ đó tăng dần theo thời gian và không bị nước trên bề mặt đất cuốn đi.

Hình 03: Lignite - Than nâu

Hình 03: Biochar - Than sinh học

Dòng Phân hữu cơ Cacbon của chúng tôi được tăng cường bằng cách kết hợp Lignite chất lượng cao, Silica, Biochar, hỗn hợp các Nguyên tố vi lượng Chất điều hòa đất tốt.

Chất dưỡng đất trong Phân hữu cơ Cacbon được thiết kế đặc biệt, dễ sử dụng và giúp thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa phân bón, đất lớp cỏ nền.

Các sản phẩm phân bón vô cơ có chứa kali nitrat và axit photphoric. Thay vì hấp thụ magiê, cây trồng sẽ hấp thụ kali nhiều hơn và lượng kali cao sẽ khiến cây khó hấp thụ đủ lượng magiê cần thiết.

Cây trồng sẽ hấp thụ urê, nitrit & nitrat trước khi hấp thụ được các axit amin. Lượng muối nitơ càng lớn thì axit amin được hấp thụ càng ít. Do đó, cây trồng trở nên yếu ớt hơn, khô héo hơn dẫn đến quá trình quang hợp bị hạn chế đáng kể.

Hình 04: Axit Amin bảo vệ cây trồng

Axit amin giúp bảo vệ cây trồng chống lại các loại côn trùng ăn lá của cây có sức chống chịu kém nhưng không thể gây hại cho những loại cây có tế bào lá dày khỏe mạnh. Lượng nitrat dư thừa là một lời mời gọi các loài sâu bệnh gây hại đến tấn công cây bị bệnh.

Đất luôn tiêu hóa biến đổi; còn thực vật lại dựa vào ánh sáng mặt trời để sinh trưởng phát triển. 30% lượng đường được trao cho đất thông qua bộ rễ. Đây là một bữa tiệc Cacbon thịnh soạn dành cho cho vi khuẩn, và từ đó giúp cố định nitơ, cung cấp khoáng chất, canxi silica cho đất trồng. Silica mang theo canxi vào bổ sung cho cây trồng. Canxi & axit amin lấp đầy cây trồng, hình thành nên sự phân chia và sinh sản ra các tế bào mới.

Hình 05: Cấu trúc Protoplasm

Protoplasm gây độc cho côn trùng. Nếu thực vật có mật độ chất khoáng nhất định, nó sẽ làm tăng lượng protoplasm cho thực vật.

Khi pha với nước và phun trực tiếp lên tán , phân bón chứa than nâu có thể mang lại tác dụng lớn trong vòng vài ngày. Thực vật và cây xanh sẽ tươi tốt và bắt đầu lớn lên, và đối với những cây yếu ớt sẽ trở nên cứng cáp khỏe mạnh hơn.

Phân hữu cơ Cacbon được đóng gói trong các túi 2kg, 7kg hoặc 25kg dưới dạng bột hoặc dạng viên giúp người sử dụng có thể rải phân dễ dàng như bất kỳ loại phân bón rắn nào.

Phân hữu cơ Cacbon có thể được điều chỉnh để đáp ứng điều kiện phát triển cây trồng của cá nhân người sử dụng.

Vui lòng liên hệ:

Vườn sạch Bảy Ký (7kg) - Hotline: 0909.070.547

Tỷ lệ bón phân được khuyến nghị là từ 200 - 500kg/ha tùy thuộc vào loại cây trồng.


Kết quả thử nghiệm khi sử dụng Phân hữu cơ Cacbon 

Lưu ý: Kết quả này do nhà sản xuất cung cấp kết quả tại Úc.

 

Hình kq-01: Cây bên trái được chăm bón bằng Phân Cacbon 7kg.

Hình kq-02: Cây bên trái được chăm bón bằng Phân Cacbon 7kg.

 

Hình kq-03: Cây bên trái được chăm bón bằng Phân Cacbon 7kg.

 

Hình kq-04: Hạt giống cỏ trồng trên cát, được chăm bón Phân Cacbon 7kg.

 

Hình kq-05: Trang trí cho nhà ở mới - Cỏ được trồng trong nhà mới, được chăm bón bằng Phân Cacbon 7kg.

 

Hình kq-06: Hạt giống củ cải
Hạt củ cải được trồng trong hỗn hợp bầu tiêu chuẩn có sẵn trên thị trường. Một bên được chăm bón bằng phân Cacbon 7kg (Organigrow) và một bên chỉ trồng trong bầu đất mà không được bón phân. Cả hai được trồng cùng thời điểm. Tốc độ sinh trưởng của củ cải được chăm bón bằng Phân Cacbon 7kg (OrganiGrow) rõ ràng tốt hơn.

 

Hình kq-07: Củ cải sau đó đã được gỡ bỏ bầu đất để để kiểm tra tình trạng rễ và sức khỏe của cây.

Cây được trồng cùng Organigrow ở bên trái, hỗn hợp bầu đất Tiêu chuẩn ở bên phải. Cấu trúc rễ của cây được chăm bón dày đặc hơn. Vùng rễ dày đặc này được gọi là thân rễ. Vi khuẩn có lợi hình thành xung quanh rễ và hỗ trợ rễ lan rộng và tiêu hóa các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Ngoài ra, chúng cũng bảo vệ cây không bị thiếu nước. Cây trồng trong bầu tiêu chuẩn bên phải có cấu trúc rễ dài - phục vụ mục đích tìm kiếm chất dinh dưỡng và nước.
 

Hình kq-08: Cây trồng trong chậu

Bên phải: Cây được trồng trong chậu tiêu chuẩn có sẵn trên thị trường. Cây này đã được chăm sóc nhưng vẫn không phát triển tốt.

Bên trái: Cây này đã được trồng lại trong chậu được bón Phân Cacbon 7kg (Organigrow) 3-1-1.

Tình trạng của cây cây nhanh chóng được cải thiện vì hệ thống rễ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân bón. 

 

Hình kq-09: Ở trên dùng phân bón được chính phủ khuyến cáo, bên dưới dùng Phân Cacbon 7kg.


Bảng phân tích thành phần Phân Cacbon 7kg - Phân hữu cơ OrganiGrow HiCarb+

Lưu ý: Thông tin tại trang này được chấp nhận bằng văn bản và giữ bản quyền xuất bản bởi Australian Bio. Bất cứ ai sao chép hoặc sử dụng lại phải ghi nguồn "Vườn sạch 7kg" để không vi phạm bản quyền thương mại và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vui lòng đọc Miễn trừ trách nhiệm pháp lý.