Mô hình Sung Yến® Farm đang được Vườn sạch 7kg phát triển mạnh

Mô hình Sung Yến® Farm là mô hình kết hợp nuôi Chim yến và trồng cây Sung mỹ quanh nhà yến. Đây là mô hình kết hợp thuận tự nhiên vừa giúp tạo môi trường sinh thái cho côn trùng phát triển để nuôi chim, bên cạnh đó có thể sử dụng phân chim yến để làm dinh dưỡng cho cây trồng. Đây là mô hình sinh thái mới, thuận tự nhiên, tạo vòng tròn khép kín đơn giản nhưng hiệu quả và uy tín cao.

Mối nhân duyên với Dũng Phi Yến thông qua Tiến Đạt Yến Farm giúp thúc đẩy dự án phát triển nhanh hơn

Sau một thời gian hợp tác với anh Tiến Đạt, Vườn sạch 7kg được nghe nói về một người anh lớn trong nghề nuôi chim yến. Tôi như nửa tỉnh nửa mê, không biết là có thật hay không, tới khi được gặp anh Dũng Phi Yến tôi mới tự tin rằng, trên đời này, những người tốt thành công còn rất nhiều. Và dự án Sung Yến® được xây dựng thành Mô hình Sung Yến® tại khắp các trang trại của anh Dũng Phi Yến.

Chuyến hành trình đầu tiên định mệnh đánh dấu khởi đầu dự án Sung Yến® và tình yêu Sung mỹ

"Vạn sự khởi đầu nan", cái gì mới bắt đầu cũng đều phải gặp nhiều thử thách chông gai. Mô hình Sung Yến cũng không ngoại lệ. Khởi đầu tại vùng đất Bảo Lộc trong Làng yến Tiến Đạt tọa lạc tại xã Lộc Tân. Trước đây nổi danh là Trà Tiến Đạt, nhưng đến năm 2018, khu đất này đã trở thanh ngôi làng nuôi chim yến lớn nhất Việt Nam hiện nay, và có thể nói là lớn nhất trong khu vực những quốc gia (6) có thể nuôi được chim yến.

Tuyển dụng nhân sự yêu nông nghiệp chăm sóc Vườn Sung mỹ tại Lộc Tân Bảo Lộc

Do nhu cầu mở rộng Vườn Sung mỹ tại Bảo Lộc, Công ty TNHH Vườn sạch Bảy Ký muốn tuyển dụng các bạn yêu nông nghiệp, có kỹ năng chăm sóc cây ăn trái, am hiểu về phân bón, cây trồng, canh tác theo hướng hữu cơ tự nhiên. Làm việc tại Làng yến Lộc Tân Bảo Lộc Lâm Đồng. 

Phỏng vấn anh Hà Chuyên viên phụ trách kỹ thuật công ty Dũng Cát Yến

Trong chuyến đi đầu năm 2021 để khai trương và thăm các trang trại. Anh Khôi 7kg ngẫu hứng phỏng vấn anh Hà về vấn đề đầu tư nhà yến và những thông tin cơ bản mà bất cứ một nhà đầu tư nhà yến nào cũng đều cần biết đến.  

Vượt 1000km kết nối nhà nông mê giống cây sung mỹ

Theo dấu chân của những nhà nông mê giống cây Sung mỹ từ Đà Lạt đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chứng kiến thành quả đầu tiên của những người đã mạnh dạn trồng thử nghiệm và chuyển đổi cây trồng. 

Tiếp bước hành trình vạn dặm sung mỹ

Tiếp bước hành trình VƯỜN SẠCH 7KG  - VƯỢT 1.000 KM KẾT NỐI NHÀ NÔNG MÊ SUNG MỸ. Đến với Đà Lạt hôm nay trong khí trời mát mẻ, CÔNG TY TNHH VƯỜN SẠCH 7KG tiến hành hạ thổ 100 cây đầu tiên tại Đà lạt. Dự kiến sau một năm, từ 100 cây sung Mỹ hạ thổ ngày hôm nay sẽ có 1000 gốc giống Sung Mỹ tiếp theo. Đà Lạt, ngày 04/07/2019

Quá trình thử nghiệm Sung mỹ Bến tre tại Lương Quới

Đôi lúc, một điều kỳ diệu xuất phát từ những nơi và những con người không ngờ đến. Cú điện thoại từ Bến tre gọi cho anh Khôi 7kg, giọng nói nhẹ nhàng từ cô gái miền tây muốn mua 20 cây Sung mỹ. Giá bao nhiêu thì mua bấy nhiêu. Không đòi hỏi, không trả giá mà chỉ hỏi một câu đơn giản. Có đầu ra không anh? Bên anh có thu mua không? 7kg lúc đó chỉ trả lời rằng, bên anh có kế hoạch sẽ thu mua. Thế là tiến hành giao dịch.  

Quá trình thử nghiệm Sung mỹ tại Định quán Đồng Nai - Đạt - Nhưng Ngưng

Cây giống Sung Mỹ được Công ty TNHH Vườn sạch Bảy Ký (7kg) cung cấp được thực nghiệm tại Vườn Dâu Biofresh từ năm 2012. Với hơn 10 giống Sung mỹ được đem từ Pháp về, được thực nghiệm tại vùng đất Đà Lạt cùng với phân bón Pháp mang thương hiệu Plantin hơn 140 năm. Sau 03 năm trồng thử, nhân giống và thử nghiệm chất lượng trái cùng với việc điều chỉnh tỷ lệ phân bón cho phù hợp với cây Sung, Biofresh đã tiến hành bán giống ra ngoài với số lượng khiêm tốn nhằm thử nghiệm tại các vùng đất khác. Bài viết này chúng tôi kể cho bạn nghe câu chuyện Sung mỹ Đồng nai tại Định quán.

Kết quả trồng sung mỹ tại Quảng Nam (Đã ngưng hợp tác)

Quảng Nam là vùng đất pha cát và thời tiết nắng nóng. Việc thử nghiệm trồng cây Sung mỹ ngoài trời cũng là một thách thức không nhỏ. Vấn đề làm sao để giữ ẩm gốc, tưới thường xuyên và cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển. Dù vùng đất này đã 12 năm không bón phân hóa học, nhưng việc chăm sóc cũng không vì thế mà lơ là.

Bộ sản phẩm trồng Sung mỹ 2 cây

Vườn dâu Biofresh được anh Việt kiều Pháp làm nông dân ở Đà lạt xây dựng từ năm 2010. Cây Sung Mỹ là một trong những giống cây được anh đặc biệt yêu thích và được đem nhiều lần, nhiều loại giống khác nhau từ công ty giống hơn 100 năm tại Pháp về Việt Nam. Sau khi trồng được một thời gian, kết hợp với phân sinh học Pháp, vườn Sung tại Đà lạt của anh đã cho ra những trái rất ngon và ngọt. Trái Sung Mỹ cho giá trị dinh dưỡng cao, là loại trái cây thực sự quý hiếm hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Gói Kỹ thuật trồng Sung mỹ 10 cây.

Hiện nay, cây Sung mỹ dần trở thành giống cây trồng được nhiều người chấp nhận và muốn thử nghiệm. Kể từ tháng 6.2018 đến nay, rất nhiều người đã liên hệ với Vườn sạch Bảy Ký (7kg) để hỏi thử giống Sung mỹ từ Pháp để trồng thử. Sau thời gian nghiên cứu và áp dụng, Vườn sạch 7kg nay đưa ra gói thử nghiệm nhằm khuyến khích mọi người trồng thử nghiệm giống cây trồng đạt năng suất và giá trị cao này.

Sung mỹ Chợ gạo Tiền Giang

Cây Sung Mỹ là một giống cây trồng mới tại Việt nam. Tuy nhiên, vì giá giống còn khá cao nên rất ít người dám mạnh dạn đầu tư vào loại hình nông nghiệp này. Hiện nay số người thực sự trồng nhiều còn khá ít, nên trái vẫn còn khan hiếm và phải đặt hàng trước. Vườn sạch Bảy Ký đi triển khai mô hình mẫu tại Chợ gạo Tỉnh Tiền giang.