Giới thiệu dự án Sung mỹ Biofresh - Vườn sạch 7kg

GIỚI THIỆU

Nhằm đưa trái Sung Mỹ thành một sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Việt Nam, Công ty Vườn sạch Bảy Ký (7kg) liên kết với Công ty Sinh Học Sạch (Biofresh) và Người Trồng Sung (NTS) tự nguyện để xây dựng Vùng Sinh thái Trồng Sung Mỹ mang thương hiệu Việt Nam.

Nguồn cây giống Sung Mỹ được sử dụng trong dự án do Biofresh đem nhiều giống từ Pháp về Đà lạt, trồng thử, thử nghiệm và điều chỉnh phân bón cho phù hợp với Cây Sung Mỹ (Pháp) từ năm 2012. Đến nay Biofresh đã nhân giống được hàng ngàn cây con và được phân phối bởi 7kg. Hiện nay, 7kg là đơn vị tiên phong liên kết cây giống, phân bón, kỹ thuật và cùng với Biofresh bao tiêu đầu ra cho Người Trồng Sung Mỹ.

Một buổi sáng tại Đà lạt ngày 20-8-2018

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

Kể từ tháng 6 năm 2018, 7kg đã đưa một video clip giới thiệu về Cây Sung Mỹ của Biofresh cho bà con, và rất vui mừng được sự đón nhận rất nồng nhiệt của mọi người. Kể từ đó, 7kg đã dần hình thành nên chiến lược phát triển cây Sung Mỹ trên diện rộng. Trong suốt thời gian qua, cũng rất nhiều người đề xuất muốn trồng kinh tế cây Sung Mỹ mà không rõ đầu ra. Biết được điều đó, 7kg đã mạnh dạn đề xuất với Biofresh về việc bao tiêu và chế biến những sản phẩm từ trái Sung Mỹ. Sau khi được chấp thuận, 7kg và Biofresh đã chính thức hợp tác với nhau và cùng với NTS sẽ xây dựng một chiến lược lâu dài và bền vững nhằm đưa Trái Sung Mỹ trở thành một sản phẩm phổ biến và có thương hiệu để cung cấp trong nước và xuất khẩu.

Trong suốt thời gian từ tháng 3-2018 đến tháng 1-2019, 7kg đã trồng thử nghiệm nhiều nơi và thu lại một kết quả hết sức tuyệt vời. Điển hình như cây Sung Mỹ được trồng ở Vườn sạch 7kg ở 57/31D Điện Biên Phủ, được rất nhiều người đến tham quan dùng thử, và đều cho phản hồi tốt về trái sung. Ngoài ra ở nơi khác trồng trên vườn như là Gò Vấp, Tân Bình v.v..., trên đất thì có ở Trà Vinh, Bến tre v.v...đều cho trái thơm, ngon, ngọt dùng rất mát.

GIAI ĐOẠN I

HÌNH THỨC HỢP TÁC

7kg bắt đầu hợp tác với NTS thông qua "Gói Kỹ thuật Trồng Sung Mỹ", bao gồm:

  1. 10 Cây Sung giống; 
  2. 5 kg phân khoáng Silic Silicamon Đông Sơn; 
  3. 2 kg phân hữu cơ Biorich có nấm rễ Mycorrhizae;
  4. 4 lít phân sinh học Pháp của Biofresh;
  5. 1 kg chế phẩm sinh học Rebio-Multi.

Trị giá là: Liên hệ 0909.070.547

HÌNH THỨC NGƯNG HỢP TÁC

7kg cam kết mua cây sau thời gian 3-4 tháng, thử trái nếu NTS không muốn tiếp tục trồng.

Giá mua là Tùy theo thời điểm / cây giống.

GIAI ĐOẠN II

Sau khi các bên thống nhất cùng đồng ý về chất lượng trái được trồng tại NTS, Biofresh, 7kg và NTS cùng ký hợp đồng bao tiêu Trái Sung Mỹ cho NTS cho đến khi hoàn vốn và tiếp tục gia hạn tự động khi không có bên nào rút lui.

NTS sẽ là nơi cung cấp trái Sung mỹ ổn định cho 7kg, NTS sẽ là một nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái Sung Mỹ tại Việt nam. Biofresh và 7kg sẽ cung cấp những giống Sung Mỹ mới và NTS sẽ là đầu mối phát triển thêm những vùng trồng Sung mới, những giống cây trồng mới. Ngoài ra, NTS còn có cơ hội để được lựa chọn làm điểm thu mua Sung mỹ và cung cấp phân bón cho khu vực xung quanh.

Vùng Sinh Thái trồng Sung Mỹ trong dự án "Sung mỹ 7kg" sẽ chuẩn bị để đón nhận các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt như VietGAP, GlobalGAP, USDA v.v...

Sản phẩm đầu ra được đưa vào các chuỗi khách sạn cao cấp, các chuỗi bánh cao cấp và các khách hàng cao cấp.

Sản phẩm chế biết của Trái Sung Mỹ rất phong phú và đa dạng.

Trái Sung mỹ tươi cao cấp

Trái Sung mỹ tươi cao cấp

Trái Sung Mỹ đông lạnh cao cấp

Trái Sung Mỹ đông lạnh cao cấp

Trái Sung Mỹ Sấy khô cao cấp

Trái Sung Mỹ Sấy khô cao cấp

Mứt sung mỹ cao cấp

Mứt sung mỹ cao cấp

Rượu và bánh Sung Mỹ trong khách sạn sang trọng

Rượu và bánh Sung Mỹ trong khách sạn sang trọng

Bánh Sung Mỹ cao cấp

Bánh Sung Mỹ cao cấp

Yaourt Sung Mỹ cao cấp

Yaourt Sung Mỹ cao cấp

Sữa dê mật ong Sung Mỹ cao cấp

Sữa dê mật ong Sung Mỹ cao cấp

GIAI ĐOẠN ỔN ĐỊNH

Mối liên kết giữa Biofresh-7kg, 7kg-NTS sẽ là mối liên kết bền chặt, lâu dài dựa trên sự thật và lòng tin. Nông nghiệp Việt Nam có bền vững hay không là dựa trên sự liên kết chặt chẽ này. 

NTS sẽ liên tục được học hỏi, du lịch và được đầu tư để phát triển vùng trồng ngày càng lớn mạnh và bền vững.

GIAI ĐOẠN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÁC LOẠI GIỐNG CÂY MỚI

Biofresh là Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao. Công ty sẽ luôn đưa về thử nghiệm các loại giống mới và cung cấp cho những đối tác tin cậy để phát triển.

Hãy tin tưởng và thật tâm, chúng ta sẽ làm tốt.


Công ty Vườn sạch Bảy Ký thông báo tạm kết thúc giai đoạn thử nghiệm dự án.

Công ty chuyển sang giai đoạn xây dựng mô hình trồng Sung mỹ xung quanh nhà yến.

Mô hình có tên là "Sung Yến Farm".